Ngành nghề đào tạo

Nghề đào tạo

1. Đào tạo trình độ cao đẳng Công nghệ Ô tô
Sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, bên cạnh đó tăng cường thời gian và chất lượng thực hành thực tập bằng giáo trình chuyên sâu, trang thiết bị nhà xưởng hiện đại của Nhà trường và Cty Toyota VN tài trợ, được xây dựng dựa trên sự phân tích nhu cầu thực tế của thị trường Ô tô, thiết bị vận tải và xu hướng tương lai của nghành Công nghệ Ô tô.
Giáo trình đào tạo là hệ thống kiến thức đúc kết từ nghiên cứu chuyên sâu của đội ngủ giảng viên trung tâm có thâm niên thực tế, kết hợp với sự cố vấn từ chuyên gia và lãnh đạo đến từ các tập đoàn, công ty lớn trong ngành công nghệ ô tô như Toyota, Mitsubishi, Mercedes, BMW, Audi,…
Sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có sự tự tin và năng lực thực sự đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của môi trường đặc thù ngành nghề.
Mục tiêu chung: Sau khi học xong chương trình Công nghệ ô tô người học có đủ kiến thức kỹ năng làm việc tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất và sửa chữa ô tô.
2. Đào tạo nghề
Đào tạo nghề Sơn - Gò - Hàn, Điện CN Ô Tô, Máy - Gầm.
3. Đào tạo kỹ thuật viên từ cơ bản đến nâng cao (Ôtô thế hệ mới)
3.1 Đạo đào huấn luyện cơ bản.
+ Khái quát chung (Lý thuyết và thực hành trên mô hình): Các mạch điều kiển điện - điện tử trên ô tô; Hệ thống cung cấp điện; Hệ thống tín hiệu và cảnh báo; Hệ thống cửa sổ điện; Hệ thống điều khiển động cơ diezen; động cơ xăng; Hộp số tự động; Hệ thống chẩn đoán kỹ thuật của xe; Hệ thống đánh lửa bán dẫn; Hệ thống chiếu sáng; Hệ thống tín hiệu và cảnh báo; Hệ thống của sổ điện; Hệ thống cửa sổ điện; Mạch điều khiển gương; cửa kính; phun nước; Hệ thống điều hòa không khí; Hệ thống treo; lái; phanh; Phần mềm tra cứu hỗ trợ trong sữa chữa xe;
+ Phần thực hành xưởng, gara: Thực hành trực tiếp trên xe Toyota; Kia; Frod; Honda; …
3.2. Đào tạo huấn luyện nâng cao.
+ Điện - điện tử trong cấu tạo, hoạt động và sửa chữa ôtô;
+ Hệ thống điện - điện tử phần động lực;
+ Hệ thống điện - Điện tử phần gầm;
+ Kỹ thuật, kỹ năng và tư duy sữa chữa.
4. Đào tạo ngắn hạn
Đào tào các khóa ngắn hạn 4 - 6 tháng Sơn - Gò - Hàn, Điện CN Ô Tô, Máy - Gầm, chương trình T-TEP cảu Toyota VN.
5. Đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B1.1, B2 và mô tô hạng A1
+ Thi bằng xe máy: A1; A2
+ Học thi lái ô tô: B1; B1.1; B2;
+ Chuyển đổi và cấp bằng mới
+ Khai giảng liên tục trong tháng (Theo lịch của sở giao thông vận tải Hà Nội).
+ Thời gian học linh động.
6. Nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ vào đào tạo, tiếp nhận các thiết bị và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực chuyên ngành ôtô
+ Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ mới, phát triển dịch vụ khoa học theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực chuyên ngành ôtô.
+ Tư vấn, đánh giá, phát triển thị trường khoa học, công nghệ, phổ biến và chuyển giao các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành ôtô.
+ Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao khoa học, công nghệ với các đơn vị nghiên cứu, các trường đại học, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài theo quy định của Nhà trường.
7. Cung cấp các dịch vụ kỹ thuật thuộc lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật ô tô
+ Cung cấp các dịch vụ kỹ thuật thuộc lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật ô tô: Khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa, lắp ráp mô hình ôtô, đăng kiểm, mua bán ô tô và phụ tùng.
+ Chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật ôtô.